Rửa chén đĩa là công việc nội trợ dễ làm xấu mối quan hệ vợ chồng nhất!


Rửa chén đĩa là công việc nội trợ dễ làm xấu mối quan hệ vợ chồng nhất!

Đàn ông đổ rác, hút bụi, lau chùi phòng tắm? Họ làm được tất dù khá miễn cưỡng. Thế nhưng, việc rửa chén đĩa lại là việc vặt số một dễ khiến các ông và vợ hục hặc.

Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức các gia đình đương đại, trong những việc nội trợ mà cánh đàn ông ngại nhúng tay vào, chuyện rửa chén đĩa là công việc nhà có tác động tiêu cực nhất đến mối quan hệ vợ chồng. Vấn đề này càng nổi cộm hơn ở những gia đình mà hầu như người vợ lúc nào cũng là “ô-sin” rửa chén đĩa.

chén dĩa dơ bẩn

So với những bà nội trợ lâu lâu vẫn được chồng giúp làm việc này, những phụ nữ kể trên lại thổ lộ họ không hài lòng lắm về tình cảm vợ chồng, hai người thường hay cãi cọ. Thậm chí cả mảng quan hệ tình dục cũng tệ hẳn đi. Còn nói chung, những cặp nào tối tối “vợ rửa, chồng lau” những chồng bát đĩa thường sống hạnh phúc hơn. Báo cáo của tổ chức nói trên cũng nhận thấy con số các cặp vợ chồng chung tay làm công việc nội trợ sau những bữa ăn có tăng lên, 16 đến 29% từ năm 1999 đến 2006. Khởi đầu như thế trông tưởng là tốt. Nhưng nếu cứ dựa vào sự công bằng phái tính mà cả hai đánh giá về nhiệm vụ khiêm tốn này theo kiểu “làm người ai cũng phải làm như nhau”, chứ không phải làm vì vui, vì thích, vấn đề lại dẫn đến không ổn tí nào.

rửa bát là một cực hình

Những chén đĩa dơ trở thành đầu mối khiến vợ chồng hục hặc đến từ nhiều lý do. Trước tiên là chẳng ai thực sự muốn đụng tay vào những thứ thức ăn dư thừa bầy hầy trên một lô đĩa bát bẩn. Thứ đến, khi rửa chén mấy ai nhận được lời khen như khi ra tay chế biến một món ngon cho bữa cơm gia đình. Cuối cùng là phụ nữ cứ quá ôm đồm gánh những việc vặt vãnh liên quan đến dọn dẹp rửa ráy các thứ con cái và chồng bầy ra với tần số rất dày trong ngày nên càng dễ càu nhàu. Trong khi đó cánh đàn ông lại cứ nhận về phần mình các công việc, nghe tưởng rằng nặng, như cắt cỏ, chẻ củi hay bất cứ việc gì khác vốn lâu lâu mới có, ngoài rửa chén. Thế là trong trường hợp miễn cưỡng phải làm, hay bị ép, giữa hai người sẽ xảy ra phân bì, nhăn nhó.

Rửa bát sạch đòi hỏi phải rất kỹ

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates là người giàu có nhất thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là ông ta không bao giờ rửa chén đĩa. Thực tế, Bill Gates luôn dành thời gian để rửa những chiếc đĩa và cốc bẩn trong nhà mỗi tối, và nói rằng ông tìm thấy niềm vui trong công việc này. Khoa học đã chứng minh, đây không phải là sở thích vô bổ! Nghiên cứu cho thấy rửa chén bát sẽ làm giảm căng thẳng và thúc đẩy sự sáng tạo. Một thí nghiệm tại Đại học Florida đã chứng minh các sinh viên trong lúc rửa chén bát sẽ giảm mức độ stress và tinh thần sảng khoái. Vì vậy khi trong nhà các ông ngập bát đĩa bẩn, hãy học theo Bill Gates và nhúng tay vào bồn bếp. Công việc này có thể giúp cánh nam nhi điềm tĩnh và sáng tạo hơn, đồng thời chắc cũng nhận được những nụ cười tươi hơn từ bà xã!

Theo Phụ Nữ 8.vn

Vậy đâu là giải pháp giúp bạn ?

Hiện nay trên thị trường máy rửa chén không còn xa lạ đối với mỗi người. Mức giá củng không còn quá đắt - bạn có thể mua máy rửa chén với giá từ 12.800.000 đ cho tới 38.000.000 đ tùy thương hiệu và xuất xứ sản phẩm.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, dành nhiều thời gian cho gia đình thân yêu của mình hơn. Trong khi đó việc sắp chén dĩa vào máy rửa chén củng là một cách giảm Strees, giúp giải tỏa áp lực trong công việc.
Với chi phí viên rửa và tiền điện vào khoảng 6.500 đ cho mỗi lần rửa không phải là quá cao cho một gia đình thu nhập trung bình khá trở lên.

Với nhiệt độ rửa trên 70oC và sấy khô hoàn toàn, việc sử dụng máy rửa chén sẽ giúp chén bát gia đình bạn đảm bảo vệ sinh hơn, đảm bảo sức khỏe hơn.

Sử dụng máy rửa chén giúp gia đình bạn hòa thuận hơn.jpg

Bạn có thể tham khảo các dòng máy rửa chén KAFF bán chạy nhất hiện nay mà chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi giá rất tốt. Máy rửa chén KAFF nhập khẩu chính hãng  giá chỉ từ 12.800.000 đ bảo hành tại nhà 03 năm, miễn phí giao hàng lắp đặt TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Hỗ trợ giao hàng Toàn Quốc

Đây là link sản phẩm các bạn tham khảo nhé:http://ducphuhome.com/danhmuccaphai/kaff-108.html